Khám phá 5 sân bóng đá hiện đại nhất thế giới

Công nghệ đang dần thay đổi cuộc sống của chúng ta, bao gồm cả cách mà chúng ta xem bóng đá. Một trong những thay đổi đáng kinh ngạc nhất trong giới túc cầu đó là cách các sân vận động công nghệ cao đang chiếm lĩnh, hãy cùng w88 điểm danh những sân bóng đá hiện đại nhất thế giới.

1. Scotiabank Saddledome – Calgary, Canada

Scotiabank Saddledome đã được thiết kế như một paraboloid hyperbol nghịch đảo nhằm giúp hỗ trợ trọng lượng của nó mà không cần xen lẫn với các trụ chặn. Nó có sức chứa lên đến 19.289 và có tầm nhìn tuyệt vời, sân vận động này tổ chức một số sự kiện ở Calgary, Rodeo hàng năm của thành phố đến các trò NHL. Mặc dù đây là một trong những sân vận động lâu đời nhất trong Giải khúc côn cầu quốc gia, nhưng Scotiabank Saddledome vẫn được người hâm mộ yêu thích.

2. Sân vận động New Miami Stadium – Miami Gardens, Florida

Sân vận động New Miami mới đây đã trải qua 500 triệu đô la để cải tạo. Những bổ sung mới bao gồm các bảng video ở mọi góc của sân vận động và tán cây ngoài trời treo một số lượng lớn ghế ngồi. Để phù hợp với tất cả những thay đổi này, sức chứa của sân vận động đã giảm xuống 10.000 và hiện chỉ còn 65.0000 người. Tuy nhiên, nội thất cao cấp cùng với lớp vỏ sang trọng của nó sẽ đảm bảo rằng tất cả người hâm mộ đến sân vận động đều hài lòng.

Tổng hợp những trang nhà cái uy tín hiện nay.

3. Sân vận động quốc gia – Cao Hùng, Đài Loan

Điều thú vị về sân vận động quốc gia của Đài Loan đó chính là nó có họa tiết giống như những con rồng. Địa điểm này có sức chứa khoảng 55.000. Đây cũng là sân vận động đầu tiên trên thế giới được cung cấp năng lượng gần như hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

Nó còn có mái vòm có thể thu lại, kéo ra lớn nhất thế giới và chỗ ngồi có thể định cấu hình ở tầng thấp nhất. Điều này làm cho nó trở thành sân vận động duy nhất trên thế giới có thiết kế tùy chỉnh để tổ chức các sự kiện bóng đá, bóng bầu dục, cricket hay điền kinh.

4. Sân vận động AT & T – Arlington, Texas

Sân vận động AT & T được xem là nhà của Dallas Cowboys. Nó có sức chứa lên đến 80.000, là sân vận động lớn thứ tư trong NFL và là địa điểm xây dựng không có cột dựng lớn nhất  hành tinh. Một trong những đặc điểm ấn tượng nhất của sân vận động này là đồ sộ  của cửa kính có thể thu vào lơ lửng trên cả hai khu vực cuối, đây cũng chính là cửa kính điện tử lớn nhất thế giới.

5. Sappro Dome – Sapporo, Nhật Bản

Sappro Dome được xây dựng ở Nhật Bản là quê hương của đội bóng chày Hokkaido Nippon Ham Fighters và câu lạc bộ bóng đá Consadole Sapporo. Vì nó phục vụ cho hai môn thể thao rất khác nhau, nên sân vận động phải được xây dựng với khả năng thay đổi hoàn toàn trên bề mặt chơi của nó. Đối với các trận bóng chày, nó sẽ giữ sân cỏ nhân tạo, nhưng khi một trận bóng đá được diễn ra, sân vận động này có thể chuyển thành sân cỏ tự nhiên. Khả năng tự chuyển đổi độc đáo của Sappro Dome đã khiến nó trở thành một trong những sân vận động thể thao công nghệ cao nhất trên thế giới.

Xem thêm: Inter Milan muốn có thêm một cầu thủ của MU